Đóng

15/04/2017

Từ khát vọng “thiên đường không ngủ” đến cú hích cho du lịch Việt Nam

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều thắng cảnh đẹp, cùng với đó là một nền ẩm thực phong phú, một bề dày lịch sử văn hoá có chiều sâu. Nhưng ngoài lợi thế đó ra, Việt Nam vẫn còn thiếu những nhân tố để ngành du lịch phát triển mạnh và thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa.

Cần một “cú hích” cho ngành du lịch Việt

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong năm 2016, ngành du lịch Việt Nam đã đón tổng cộng hơn 10 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một con số tăng trưởng ấn tượng của Việt Nam.

Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn nếu so với ngành du lịch của các quốc gia láng giềng như: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Cụ thể, trong năm 2016, Thái Lan đã đón tổng cộng hơn 32 triệu lượt du khách và thu về gần 70 tỷ USD.

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều thắng cảnh đẹp và một nền ẩm thực phong phú cùng bề dày văn hóa nhiều bản sắc. Nhưng ngoài những lợi thế đó ra, thì Việt Nam còn thiếu nhiều yếu tố để có thể “kích thích” du khách tiêu tiền và quay trở lại lần 2. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, chỉ có 1/3 lượng khách đến Việt Nam và tái trở lại.

Rất dễ lý giải cho những con số trên, khi đến Việt Nam ngoài “ăn, ngủ, tham quan danh lam thắng cảnh” thì du khách ít có được hoạt động khác.

Theo một thống kê khác của Tổng cục Du lịch, chi tiêu của du khách đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD/ngày, và 89% số tiền đó được dành cho “ăn, ngủ, tham quan và mua quà lưu niệm”, chỉ 3,56 % dành cho vui chơi và giải trí, còn lại dành cho các hoạt động khác.

Cơ cấu chi tiêu của khách du lịch khi đến Việt Nam năm 2016
Cơ cấu chi tiêu của khách du lịch khi đến Việt Nam năm 2016

Thực tế đặt ra, muốn du lịch Việt Nam đuổi kịp các nước láng giềng, mà cụ thể là Thái Lan, thì Việt Nam cần có những tổ hợp vui chơi, giải trí và du lịch xứng tầm quốc tế để có thể khiến khách xuống hầu bao thật nhiều và không chỉ đến Việt Nam 1 lần.

Tham vọng xây dựng “thiên đường không ngủ”

Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn quyết định dồn sức vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều kế hoạch đầu tư mới tại các địa danh khác nhau và các dòng sản phẩm khác nhau để phục vụ cho mục đích sở hữu ngôi nhà thứ 2 của nhà đầu tư.

Theo đó, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Mũi Né… đang được khai thác để phát triển du lịch cũng như bất động sản. Trong vài năm trở lại đây, khách du lịch đến các khu vực này ngày càng đông và số lượng các dự án bất động sản cũng ngày một nhiều. Trong đó, Đà Nẵng và Nha Trang vẫn là mảnh đất tiên phong trong lĩnh vực nhà ở nghỉ dưỡng với hàng loạt các đại gia lớn không ngần ngại rót hàng ngàn tỷ đồng phát triển dự án.

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đang nóng lên với dự án GoldCoast do Thanh Yến Group làm chủ đầu tư.
Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đang nóng lên với dự án GoldCoast do Thanh Yến Group làm chủ đầu tư.

Nếu như thị trường Đà Nẵng có Cocobay với vốn đầu tư lên tới 31.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo ra một cú hích mạnh mẽ cho thị trường Đà Nẵng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, thì tại Nha Trang những tháng cuối năm 2017, đầu năm 2017 thị trường cũng nóng lên với sự xuất hiện của tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch GoldCoast do Thanh Yến Group làm chủ đầu tư.

Toạ lên trên đường Trần Hưng Đạo, chỉ cách biển Nha Trang vài bước chân, đây là một trong những tổ hợp nghỉ dưỡng lớn hiếm hoi sở hữu vị trí “đắc địa” nhất tại trung tâm của Nha Trang. Ngoài 920 căn hộ nghỉ dưỡng tại các tầng cao, chủ đầu tư còn chi ra hàng ngàn tỷ để xây dựng 13 tầng thương mại với hàng trăm tiện ích đẳng cấp: Khu Phố Thương Mại lớn nhất miền Trung với hàng trăm thương hiệu danh giá hàng đầu thế giới, Bar, Club, Gym, Spa, tổ hợp vui chơi và giải trí, hồ bơi tràn bờ view biển, rạp chiếu phim, phòng họp, khánh tiết, nhà hàng 5 sao, khu vui chơi trẻ em, Spa Center & Fitness lớn nhất Việt Nam..

Không chỉ sở hữu những tiện ích khủng, GoldCoast còn có mức giá thuộc hàng hấp dẫn nhất thị trường Nha Trang.
Không chỉ sở hữu những tiện ích khủng, GoldCoast còn có mức giá thuộc hàng hấp dẫn nhất thị trường Nha Trang.

Đến thời điểm hiện tại, khó có dự án căn hộ nghỉ dưỡng nào tại Nha Trang cũng như Việt Nam có thể vượt qua được GoldCoast về việc mạnh tay chi đậm cho tiện ích như vậy. Có thể thấy tham vọng của chủ đầu tư Thanh Yến trong việc biến GoldCoast thành một tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng biểu tượng hàng đầu tại Nha Trang – Một thiên đường không ngủ, điểm phải đến của du khách cũng như người dân địa phương đang dần được khắc chạm trong hiện thực.

Được biết, không chỉ sở hữu những tiện ích khủng, GoldCoast còn gây sốc thị trường với mức giá có thể gọi là hấp dẫn nhất thị trường Nha Trang khi giao động quanh mức 30 triệu/ m2 kèm theo nhiều ưu đãi khủng khi mở bán. Trong tháng 4 này, dự án sẽ chính thức được mở bán tới khách hàng. Cùng với hàng loạt các tổ hợp du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp dồn dập được xây dựng, GoldCoast được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Việt Nam kiến tạo những “thiên đường không ngủ” cho khách du lịch.

Chuyên Mục Khác Related