Đóng

Giới Thiệu

Thanh Yến Group được biết đến là một tập đoàn đa ngành gồm 16 công ty con với gần 2.000 nhân viên chuyên họat động và kinh doanh trong các lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng công nghiệp và dân dụng, sản xuất và mua bán vật liệu xây dựng, sản xuất và chế tác đá granite, marble, cho thuê mặt bằng khu công nghiệp, văn phòng, kho bãi, nhà xưởng…..

Các công ty thành viên của tập đoàn này phân bố từ: TPHCM đến Long An, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Bình Định…

Ở lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng như: đá Granite, đá Marble, đá nhân tạo, các công ty thành viên của Thanh Yến Group được đánh giá chiếm lĩnh tới trên 80% thị phần tại Việt Nam với công suất sản xuất gần 5 triệu m2 mỗi năm. Nguồn nguyên liệu của các công ty này không chỉ trải khắp Việt Nam mà còn vươn tới tận Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha….

Ở lĩnh vực bất động sản, Thanh Yến Group hiện đang là chủ đầu tư của hàng chục dự án lớn có tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng trải dài trên toàn quốc như: GoldCoast (Nha Trang), Nha Trang Center (Nha Trang), Thanh Đa View (TP. HCM), Trung tâm thương mại Quy Nhơn, Trung tâm thương mại Nha Trang, Cao ốc căn hộ Thanh Yến – Bình An, Cao ốc căn hộ Thanh Yến Nhà Bè, Khu du lịch sinh thái Ba Hồ, Khu du lịch suối nước nóng Trường Xuân….Ở lĩnh vực khu công nghiệp, Thanh Yến cũng ghi dấu ấn với các dự án: Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức Long An).

Thanh Yến Group hiện đang sở hữu quỹ đất sạch rất lớn (bao gồm cả quỹ đất từ các dự án BT đem lại) lên đến hàng trăm ha trải dài ở nhiều thành phố trên cả nước.

Trả lời trước báo giới, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thanh Yến – Tô Thị Uyển Thanh từng khẳng định: Trong năm 2017, sau thành công vang dội của dự án GoldCoast, Thanh Yến tiếp tục triển khai 2 khu tổ hợp văn phòng, thương mại và căn hộ tại Nhà Bè (HCM) và đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh). Mỗi tổ hợp này có quy mô khoảng 1.000 căn hộ.

Nhắc đến dự án GoldCoast của Thanh Yến, thì ai cũng biết đến đây là dự án đối ứng của dự án BT “đổi đất lấy hạ tầng”.

Vào năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao toàn bộ khu đất này cho Công ty CP Thanh Yến (Long An) để xây khu thương mại, dịch vụ, khách sạn và nhà ở chung cư để bán. Đổi lại, Công ty CP Thanh Yến bỏ tiền đầu tư hơn 149 tỉ đồng xây lại Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa mới tại khu Bắc Hòn Ông, tận xã Phước Đồng, ngoại thành TP. Nha Trang.

Cuối năm 2016, thị trường bất động sản Nha Trang trở nên xôn xao với sự xuất hiện của một siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí xuất hiện trên mảnh đất kim cương ven biển đắt giá nhất tại Nha Trang – Dự án GoldCoast do Công Ty Cổ Phần Thanh Yến làm chủ đầu tư. Khi công bố dự án này đã tạo lên một cơn sốt chưa từng có với thị trường Nha Trang.

Tính đến thời điểm cuối năm 2016, GoldCoast chính là tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch lớn nhất tại Nha Trang. Khó có dự án căn hộ nghỉ dưỡng nào tại Nha Trang có thể vượt qua được GoldCoast về việc mạnh tay chi đậm cho tiện ích như vậy.